Site Loading

Cách Viết Mục Tiêu Ngắn Hạn Và Dài Hạn Trong CV

Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV là phần rất quan trọng. Nhà tuyển dụng có thể nhìn vào mục tiêu này để đánh giá bạn và lựa chọn bạn có phù hợp với công việc ứng tuyển hay không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết cách viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV dưới đây nhé!

  • Mục tiêu nghề nghiệp trong CV là gì

Trong một bản CV cơ bản, mục tiêu nghề nghiệp là một mục cần thiết, được hiểu đơn giản là mục đích của bạn khi có được vị trí công việc như mong muốn. Bạn trình bày mong muốn của mình cho tương lai và lộ trình của bạn để đạt được những mong muốn đó. Trước khi viết mục tiêu nghề nghiệp, bạn cần biết rõ bản thân có phù hợp với công việc không và nguyện vọng của bạn là gì.

Phần này thường gồm hai ý: mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Từ những mục tiêu nghề nghiệp mà bạn đã viết, nhà tuyển dụng sẽ có những hiểu biết chung về bạn, từ đó họ sẽ đánh giá tính cách của bạn như thế nào? Bạn có khả năng lập kế hoạch không? Bạn có muốn làm việc lâu dài hay không?

  • Hướng dẫn viết mục tiêu ngắn hạn

Phần đầu tiên của mục tiêu nghề nghiệp là những mục tiêu ngắn hạn. Mục tiêu ngắn hạn được hiểu là những kế hoạch, dự định thực hiện của bạn trong thời gian sắp tới. Mục tiêu ngắn hạn rất dễ viết, bạn chỉ cần mô tả lại công việc do nhà tuyển dụng cung cấp là đủ tiêu chuẩn. Các mục tiêu ngắn hạn sẽ giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là người phù hợp để đáp ứng các yêu cầu của họ.

Ví dụ, công việc yêu cầu tiếng Anh tốt, bạn có thể viết như sau “Với chứng chỉ IELTS 7.0, tôi tin rằng mình có đủ khả năng để hoàn thành công việc một cách tốt nhất”.

Nếu bạn chưa có các kỹ năng, bạn nên viết “tôi sẽ dành nhiều thời gian nghiên cứu, học tập và tham gia các khóa học cấp chứng chỉ trong những năm tới để làm việc tốt hơn”.

  • Hướng dẫn viết mục tiêu dài hạn

Mục tiêu dài hạn là căn cứ để nhà tuyển dụng đánh giá tầm nhìn và khả năng của bạn, đồng thời đánh giá mức độ nghiêm túc của bạn trong việc nộp đơn xin việc. Tuy nhiên, bạn nên gắn kết mục tiêu dài hạn với mục tiêu phát triển của công ty. Hãy dành thời gian để hiểu và nghiên cứu về công ty, sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị cốt lõi của công ty, từ đó bạn sẽ khám phá ra hướng đi của công ty mà bạn đang ứng tuyển. Điều chỉnh mục tiêu dài hạn của bạn với công ty và cho nhà tuyển dụng thấy bạn sẽ hữu ích cho công ty như thế nào.

Để thiết lập các mục tiêu dài hạn, bạn nên xây dựng trên cơ sở mục tiêu ngắn hạn, điều này sẽ giúp mục tiêu của bạn có logic, hoàn thiện và sâu sắc hơn.

  • Những lỗi cần tránh khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Mục tiêu nghề nghiệp chung chung: Những mục tiêu chung chung như “muốn học hỏi và nâng cao kiến ​​thức nghề nghiệp” thường sẽ khiến bạn mất điểm ngay lập tức với nhà tuyển dụng.

Mục tiêu dài dòng: Những câu văn quá dài khiến nhà tuyển dụng khó nắm bắt được những gì bạn đang muốn truyền đạt.

Không tách mục tiêu ngắn hạn và dài hạn: Nhiều ứng viên không biết nên viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn như thế nào, vì vậy họ đã chọn cách viết gộp. Điều này sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Mục tiêu nghề nghiệp không liên quan đến lợi ích công ty: Như đã nói ở trên, mục tiêu nghề nghiệp của bạn cần phải gắn liền với lợi ích công ty. Nhà tuyển dụng không gây ấn tượng với những ứng viên chỉ muốn mang lại lợi ích cho bản thân.

Lỗi chính tả và câu văn lủng củng: Sau khi viết xong bạn hãy dành nhiều thời gian đọc đi đọc lại xem mục tiêu nghề nghiệp của bạn có đảm bảo sự hoàn hảo nhất không nhé.

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn cách viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hãy áp dụng và viết CV cho bản thân một cách khéo léo nhưng thực tế và đừng quá khoa trương nhé. Chúc bạn thành công!

Close