Site Loading

Một Số Lưu Ý Và Cách Viết CV Cho Người Có Kinh Nghiệm

Bạn là người có nhiều năm làm việc tại nhiều công ty khác nhau, có bề dày kinh nghiệm là ưu điểm vô cùng quan trọng quyết định tới thành công trong buổi phỏng vấn tiếp theo để có được công việc phù hợp hơn. Nhưng bạn vẫn chưa biết cách viết CV sao cho ngắn gọn mà nổi bật nhất để có thể dễ dàng trúng tuyển. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu một số lưu ý cần biết và cách viết CV cho người có kinh nghiệm.

  1. Một số lưu ý chung khi viết CV cho người có kinh nghiệm

CV phải trình bày kinh nghiệm làm việc thật cụ thể và đủ nổi bật nhất vì là phần quan trọng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Mục kinh nghiệm làm việc bạn phải đặc biệt lưu ý để CV trở nên thu hút hơn, kinh nghiệm ở đây có thể là quá trình thực tập bạn trải qua, nghiên cứu và đúc kết được kinh nghiệm, hay kinh nghiệm của công việc ở công ty cũ của bạn.

Hiện nay, đối với một số công ty khi tuyển dụng họ đánh giá bằng cấp mà bạn được học qua nhà trường không quan trọng bằng kinh nghiệm làm việc. Vì vậy, nhiều công ty có xu hướng ưu tiên người có kinh nghiệm chuyên môn. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm đó là bổ sung tuyệt vời cho CV của bạn khi đứng trước việc cần ứng tuyển. Khi có nhiều kỹ năng cơ bản, trải nghiệm thực tế sau khi học giúp bạn rút ngắn được thời gian học hỏi, thử việc, không phải hướng dẫn và chỉ dẫn bạn từ đầu như sinh viên mới ra trường chưa được tiếp xúc thực tế. Một CV đẹp sẽ cho bạn nhiều cơ hội bước vào cánh cửa công ty mới hơn. Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao năng lực những người có CV đã có kinh nghiệm làm việc, được ưu tiên trúng tuyển hơn và có khả năng được đưa vào những vị trí cao tại công ty.

Mục kinh nghiệm làm việc thường nằm giữa CV được nhà tuyển dụng đặc biệt chú ý khi nhìn vào CV của bạn. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà bạn viết dài dòng không vào trọng tâm, không gắn kết với ngành nghề hiện tại sẽ dẫn đến lạc đề, nhàm chán cho nhà tuyển dụng khi đọc, không để lại được ấn tượng. Để nâng cao hiệu quả bạn phải chú trọng lựa chọn thông tin gì quan trọng viết vào CV làm nổi bật được giá trị bản thân để trở nên giá trị hơn trong đánh giá của nhà tuyển dụng.

  • Cách viết CV cho người có kinh nghiệm

Các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc được viết trong CV sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả bạn có được gọi phỏng vấn tại công ty hay không. Vì vậy không thể thiếu mục này trừ khi bạn không có chút kinh nghiệm thực tế nào.

Khi viết CV xin việc nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc phải tuân thủ những yêu cầu cơ bản sau: Những kinh nghiệm được ghi vào CV phải có một chút gì đó liên quan đến việc bạn đang muốn ứng tuyển, không viết những công việc part time như phục vụ, pha trà, rót trà hay vệ sinh dọn dẹp,…

Bên cạnh đó, tiếp theo cần trình bày theo hệ thống, rõ ràng những công việc đã làm trước đây hay kinh nghiệm rút ra được từ trải nghiệm trước đây. Liệt kê những công ty, công việc trước đây được nắm giữ vị trí nào và làm những gì đã trải qua, khi được giữ chức vụ đó trong công ty cũ. Đặc biệt, không nên chỉ nêu tên công ty hay vị trí trong công ty mà phải nói rõ hơn vì như vậy sẽ nổi bật hơn và nhà tuyển sẽ đánh giá cao bạn đã làm qua nhiều việc liên quan nhiều đến công việc đang ứng tuyển.

Những kinh nghiệm làm việc viết trong CV sẽ chứng tỏ bạn xứng đáng hơn các ứng viên khác giúp nhà tuyển dụng quyết định chọn bạn. CV xin việc liệt kê đủ kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng là con đường ngắn nhất để bạn trúng tuyển được vị trí công việc mong muốn.

Kinh nghiệm trong CV xin việc là rất quan trọng, bạn có đầy đủ kinh nghiệm để viết vào CV là điểm quyết định bạn được mời đến phỏng vấn. Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn nắm được một số lưu ý khi viết CV trong mục kinh nghiệm và cách viết CV cho người có kinh nghiệm.

Close