Site Loading

Hướng Dẫn Cách Tạo CV Bằng Word Đẹp Mắt

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ tạo sơ yếu lý lịch trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều công ty muốn ứng viên của họ có thể gửi CV bằng file Word. Vậy bạn đã nắm vững cách tạo CV bằng Word như thế nào cho đẹp mắt để thu hút nhà tuyển dụng chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

  1. Các bước tạo CV bằng Word

CV có thể được tạo theo nhiều cách khác nhau để làm đơn xin việc. Trong số đó, làm CV bằng Word là một phương pháp đơn giản và tiện lợi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng Word cũng là một công cụ giúp chúng ta hoàn thành CV. Trên thực tế, các mẫu CV Word làm sẵn đã được cập nhật trong phiên bản Word 2016. Các mẫu này hoàn toàn miễn phí để bạn tham khảo và lựa chọn.

Các bước trong cách tạo CV trên Word thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Mở Microsoft Word hoặc nhấp vào File>New từ một file đang mở.

Bước 2: Nhấn resume vào thanh tìm kiếm rồi Enter.

Bước 3: Tìm kiếm mẫu yêu thích của bạn.

Bước 4: Bấm chọn mẫu, nhấn Create và tạo sơ yếu lý lịch trên Word dựa trên mẫu. Sau đó, hãy tiếp tục và chỉnh sửa, thay thế thông tin trong bảng bằng thông tin của bạn, bạn có thể thay đổi định dạng và màu sắc của sơ yếu lý lịch theo ý muốn của mình.

  • Những lưu ý khi tạo CV trên Word

Chú ý đến tiêu đề chính và phụ đề: Một bí quyết để làm cho hồ sơ xin việc trong Word của bạn hấp dẫn nhà tuyển dụng ngay từ đầu là chú ý đến tiêu đề. Vì vậy, bạn nên tạo tiêu đề của mình theo các nguyên tắc sau: Phụ đề chính phải lớn hơn phụ đề. Kích thước phông chữ của phụ đề trong CV nên lớn hơn phần bằng cấp của CV, kỹ năng,…

Chọn phông chữ phù hợp: Trong Word có rất nhiều font chữ khác nhau nhưng không phải font nào cũng dùng được do nhiều yếu tố thẩm mỹ và sở thích. Font Lucida Sans là một trong những lựa chọn tiêu biểu nhất được nhiều ứng viên lựa chọn.

Một lưu ý dành cho bạn là việc lựa chọn kích thước của các tiêu đề. Do đó, phụ đề và tiêu đề trong sơ yếu lý lịch của bạn nên ở phông chữ 14, và thông tin về ứng viên nên ở phông chữ 10 điểm.

Đừng quên sử dụng dấu trang và biểu tượng: Khi áp dụng cách làm sơ yếu lý lịch trên Word, bạn đừng quên sử dụng một số biểu tượng đặc trưng để sơ yếu lý lịch của bạn dễ đọc và đẹp hơn. Tuy nhiên, sử dụng nó không có nghĩa là sử dụng nó quá nhiều và không đúng chỗ. Vì vậy, việc sử dụng hợp lý các biểu tượng với mật độ vừa phải cần được cân nhắc.

Hãy nhớ luôn đặt lề văn bản: Một vấn đề thường gặp của ứng viên khi tạo sơ yếu lý lịch trên Word là không chèn được nhiều nội dung nhất. Một mẹo đơn giản để cải thiện điều này là giảm độ rộng của lề. Điều này rất quan trọng và không chỉ cho phép bạn tối ưu hóa nội dung của mình. Nhưng nó cũng làm cho sơ yếu lý lịch của bạn đẹp hơn với ngay ngắn hơn.

  • Ý nghĩa của việc tạo CV trên Word

Ngoài những cách làm sơ yếu lý lịch trên Word giúp bạn có được một bản sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp thì các yếu tố như logic, khoa học, thông tin và nội dung sơ yếu lý lịch, màu sắc, tính thẩm mỹ cũng là những yếu tố mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá. Ngoài ra, tạo sơ yếu lý lịch trong Word giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao kỹ năng tin học văn phòng của bạn. Một bản sơ yếu lý lịch đẹp, ấn tượng, thẩm mỹ,… luôn là thứ gây ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng và giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao năng lực và chuyên môn của ứng viên.

Bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn cách tạo CV bằng Word sao cho đẹp mắt nhất, tránh những lỗi dễ mắc phải của ứng viên gây mất điểm với nhà tuyển dụng. Mong rằng sau bài viết này, bạn đọc sẽ tạo được cho mình chiếc CV ưng ý nhất để tự tin khi đi phỏng vấn.

Close