Site Loading

Danh Sách Kỹ Năng Việc Làm Quản Trị Hành Chính

Kỹ năng tìm việc làm ngành quản trị là những kỹ năng liên quan đến điều hành doanh nghiệp hoặc tổ chức văn phòng. Kỹ năng quản trị là cần thiết cho nhiều công việc khác nhau, từ trợ lý văn phòng đến thư ký cho đến quản lý văn phòng. Nhân viên trong gần như mọi ngành công nghiệp và công ty đều cần kỹ năng quản trị.

Dưới đây là danh sách năm kỹ năng quản trị quan trọng hàng đầu, bao gồm danh sách các kỹ năng tìm kiếm việc làm nhanh mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở các ứng viên. Phát triển các kỹ năng này và nhấn mạnh chúng trong các ứng dụng công việc, sơ yếu lý lịch, thư xin việc và các cuộc phỏng vấn. Thông tin xác thực của bạn càng gần với thông tin mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm, cơ hội được tuyển dụng của bạn càng cao.

Những kỹ năng công việc hành chính. Ảnh bangkokpost.com

Đầu tiên, bạn có thể sử dụng những từ kỹ năng tìm việc làm này trong sơ yếu lý lịch của bạn. Trong phần mô tả lịch sử công việc, đặc biệt, bạn có thể muốn sử dụng một số từ khóa này. Thứ hai, bạn có thể sử dụng những điều trên trong thư tìm việc làm. Trong phần thân của bức thư, bạn có thể đề cập đến một hoặc hai trong số các kỹ năng và đưa ra các ví dụ cụ thể về thời gian bạn thể hiện các kỹ năng đó tại nơi làm việc. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng những từ kỹ năng này trong cuộc phỏng vấn của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn có ít nhất một ví dụ về khoảng thời gian bạn thể hiện từng kỹ năng trong số năm kỹ năng hàng đầu đã được liệt kê.

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là một kỹ năng mềm hành chính quan trọng. Nhân viên hành chính thường phải tương tác với nhà tuyển dụng, nhân viên và khách hàng, trực tiếp hoặc qua điện thoại. Điều quan trọng là họ nói rõ ràng và lớn tiếng, duy trì giọng điệu tích cực. Trở thành một người giao tiếp tốt cũng có nghĩa là một người lắng nghe tốt. Bạn cần lắng nghe cẩn thận các câu hỏi và thắc mắc của khách hàng. Kỹ năng giao tiếp bằng văn bản cũng cực kỳ quan trọng. Hầu hết các vị trí hành chính liên quan đến rất nhiều văn bản. Nhân viên hành chính có thể viết các bản ghi nhớ cho sếp của họ, viết tài liệu cho trang web của công ty hoặc liên lạc với mọi người qua email. Họ phải có khả năng viết rõ ràng, chính xác và chuyên nghiệp.

Kỹ năng công nghệ

Nhân viên hành chính phải vận hành nhiều công cụ công nghệ khác nhau, từ Microsoft Office đến WordPress đến các chương trình lập lịch trực tuyến. Họ cũng phải sử dụng và thường bảo trì các thiết bị văn phòng như fax, máy quét và máy in.

Kỹ năng tổ chức

Công việc văn phòng đòi hỏi kỹ năng tổ chức mạnh mẽ. Được tổ chức cho phép một nhân viên hành chính tung hứng nhiều nhiệm vụ của họ. Họ phải quản lý các lịch khác nhau, sắp xếp các cuộc hẹn và giữ cho văn phòng luôn luôn có trật tự.

Kỹ năng lập kế hoạch

Một kỹ năng quản trị quan trọng khác là có thể lập kế hoạch và lên lịch trước. Điều này có thể có nghĩa là quản lý các cuộc hẹn của ai đó, tạo ra một kế hoạch khi nhân viên bị ốm hoặc phát triển các kế hoạch thủ tục văn phòng. Một quản trị viên cần có khả năng lập kế hoạch trước và chuẩn bị cho bất kỳ vấn đề văn phòng tiềm năng nào có thể xảy ra.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Giải quyết vấn đề, hoặc kỹ năng tư duy phê phán, rất quan trọng đối với bất kỳ vị trí hành chính nào. Đây thường là những người mà nhân viên và khách hàng gặp phải với câu hỏi hoặc vấn đề. Quản trị viên phải có khả năng nghe nhiều vấn đề khác nhau và giải quyết chúng bằng cách sử dụng tư duy phê phán.

Bạn đang muốn tìm kiếm việc làm nhanh trên các trang mạng xã hội trực tuyến? Bạn đã hội tụ đủ các yếu tố để trở thành một ứng viên sáng giá cho vị trí quản trị viên chưa? Hãy để tính cách con người bạn trả lời xem mình có phù hợp với vị trí này không nhé!

Close