Site Loading

Những Sai Lầm Cần Tránh Khi Tìm Việc Làm

Áp dụng cho ứng dụng tìm kiếm việc làm nhanh thường là một quá trình khó khăn và mất tinh thần, nhưng điều quan trọng là phải giữ thái độ tích cực và học hỏi từ những sai lầm của bạn. Dưới đây là mười lỗi phổ biến khi tìm việc làm bạn nên cố gắng tránh:

Những sai lầm thường gặp khi tìm công việc mới. Ảnh mediabistro.com

Truyền trách nhiệm cho công việc

Điều quan trọng là bạn không cố gắng và đổ lỗi cho người khác về những khó khăn trong công việc của bạn. Tập trung vào hành động tích cực hơn là suy nghĩ tiêu cực. Loại bỏ suy nghĩ bi quan sang một bên và nhìn về tương lai. Điều gì đã xảy ra và đang xảy ra, nhưng bằng cách kiểm soát tình hình hiện tại và để cho tính cách của bạn tỏa sáng, bạn sẽ khắc phục điều này.

Làm cho hành trình tìm kiếm việc làm nhanh tập trung hơn

Tận hưởng thời gian gia đình, ăn uống tốt và tập thể dục. Rời khỏi nhà mỗi ngày, tham gia công việc tình nguyện, học các kỹ năng mới, gặp gỡ mọi người và duy trì sự cân bằng trong cuộc sống của bạn. Tất cả chúng ta đều cần sự tương tác và đa dạng: thường thì bạn càng khó theo đuổi thứ gì đó, nó càng khiến bạn lảng tránh.

Học cách vượt qua lời từ chối

Thật không may, thật hiếm khi bạn trúng tuyển cho một vị trí cho lần tìm việc làm đầu tiên. Vì vậy, chấp nhận từ chối như là một phần của quá trình và luôn luôn yêu cầu, và thậm chí quan trọng hơn là học hỏi từ phản hồi không tích cực. Công việc bạn không nhận được sẽ giúp cuộc phỏng vấn trong lần tới, vì vậy hãy luôn phản hồi và hành động theo lời khuyên được truyền đạt lại.

Tìm kiếm ở cùng một nơi với những người khác

Lướt bảng công việc trực tuyến là một cổng gọi quan trọng đầu tiên trong việc tìm kiếm làm, nhưng cũng có rất nhiều nơi khác bạn có thể khám phá. Ví dụ: bạn có thể xem các đề xuất, giới thiệu và mạng chuyên nghiệp vì thị trường này có thể kém cạnh tranh hơn.

Không cung cấp một thông điệp rõ ràng

Nhà tuyển dụng quan tâm đến nơi bạn có giá trị gia tăng, không phải mọi thứ bạn từng làm. Hãy chắc chắn rằng họ có thể nhìn thấy gỗ từ cây. Hãy nghĩ về bản thân bạn như một đoạn phim quảng cáo chứ không phải toàn bộ bộ phim – điều gì về bạn tạo ra đủ hứng thú và hứng thú cho một nhà tuyển dụng?

Chia sẻ công việc và cuộc sống với những người xung quanh

Mặc dù tìm kiếm công việc tiếp theo của bạn là một trải nghiệm cá nhân, nhưng đừng thử và làm tất cả một mình. Chia sẻ kinh nghiệm với những người thân yêu của bạn và bạn sẽ mạnh mẽ hơn và hiệu quả hơn trong nhiệm vụ của mình.

Áp dụng cho mọi công việc

Điều này khiến bạn trông tuyệt vọng và bạn sẽ mất tập trung. Cố gắng dành nhiều thời gian hơn cho các ứng dụng ít hơn sẽ khiến cho mối tập trung bị phân tán. Đôi khi có gắng quá lại không dẫn đến thành công hơn, chỉ là nhiều thứ lộn xộn hơn. Không có điều gì khiến nhà tuyển dụng bỏ qua việc bạn không biết gì về hoạt động kinh doanh của họ hoặc vai trò đòi hỏi gì và, nếu bạn có nhiều ứng dụng trong lĩnh vực này, việc theo dõi tất cả đều trở thành một nhiệm vụ bất khả thi.

Sợ đẩy bản thân về phía trước

Đây không phải là lúc để ẩn nấp trong bóng tối. Đừng sợ tỏa sáng, nói với mọi người rằng bạn giỏi như thế nào và bạn có thể mang lại giá trị gì cho doanh nghiệp của họ. Tự tin, không kiêu ngạo, là chìa khóa ở đây – đừng để kỹ năng và kinh nghiệm của bạn được giữ bí mật tốt nhất.

Hãy chắc chắn rằng bạn phân biệt chính mình với những người tìm việc khác. Ngay lập tức làm cho mình phù hợp với những gì đối thủ đang làm sẽ khiến bạn gặp bất lợi rõ rệt.

Hãy suy nghĩ không chỉ về kỹ năng và kinh nghiệm của bạn mà còn về những thành tựu quan trọng của bạn. Đây nên là những thứ mà bạn đã tạo ra sự khác biệt và làm một cái gì đó khác thường. Đối thủ của bạn có thể có trách nhiệm tương tự nhưng thành tích là duy nhất đối với bạn. Hãy suy nghĩ về một tình huống cụ thể, những gì bạn đã làm và định lượng kết quả hoặc kết quả nếu có thể.

Close