Site Loading

Bí Quyết Tìm Việc Làm Nhanh Và Tiết Kiệm Thời Gian

Thỉnh thoảng, hành trình tìm công việc mới cứ như kéo dài đến vô tận, và bạn bắt đầu cảm thấy vô vọng. Bạn có cảm thấy quá trình tìm việc làm của mình diễn ra quá chậm chạp hay đang lâm vào bế tắc? Nếu có, hãy đọc tiếp bài viết này để tìm giải pháp gỡ rối. Sau đây là vài bí quyết tìm kiếm việc làm nhanh và tiết kiệm thời gian sẽ giúp bạn tìm việc làm mới dễ dàng.

Bí quyết tìm việc làm nhanh. Ảnh tlnt.com

Hãy sẵn sàng

Hãy tạo một tài khoản thư điện tử dành riêng cho hoạt động tìm việc làm để bạn có thể sắp xếp và kiểm tra thư thường xuyên.

Hơn cả sẵn sàng

Luôn cập nhật CV để sẵn sàng gởi đi ngay – thậm chí trong giai đoạn bạn chưa có nhu cầu tìm kiếm việc làm nhanh. Bạn sẽ không bao giờ biết được khi nào một cơ hội tuyệt vời sẽ xuất hiện. Nếu bạn chưa từng dùng LinkedIn, thì hãy tạo tài khoản trên đó và bắt đầu kết nối với những người có thể giúp bạn tìm việc. Hãy dành thời gian áp dụng một vài chiến lược tìm kiếm việc làm nhanh thành công.

Đừng chần chừ nộp đơn trợ cấp thất nghiệp

Nếu bạn vừa bị sa thải, thì hãy nộp đơn trợ cấp thất nghiệp ngay để đảm bảo vấn đề tài chính của bạn không bị khủng hoảng cho đến khi bạn tìm được một công việc mới. Chờ đợi có thể làm bạn đánh mất nhiều quyền lợi, vì vậy hãy tiến hành ngay.

Nhờ giúp đỡ với chi phí tiết kiệm

Hãy tận dụng những dịch vụ miễn phí hoặc không quá đắt tiền, nơi cung cấp tư vấn hướng nghiệp và hỗ trợ kiếm việc như văn phòng hướng nghiệp tại trường đại học, trung tâm hỗ trợ việc làm tại địa phương, hội chợ việc làm,… Nhiều sự kiện cung cấp thực tập nghề, chương trình, lớp học đào tạo, rèn luyện kĩ năng, nghiệp vụ, công nghệ, cũng như những nguồn tư liệu khác sẽ có ích cho quá trình tìm việc của bạn.

Chuẩn bị hồ sơ

Hãy chuẩn bị sẵn bản sao của CV và đơn xin việc để bạn có thể thay đổi nội dung sao cho đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của bất kì công việc nào bạn muốn ứng tuyển, nhưng thông tin liên lạc, đoạn mở đầu và kết thúc thì không cần phải thay đổi. Bạn có thể tải trên mạng một số mẫu viết CV và đơn xin việc miễn phí để dễ dàng chỉnh sửa theo ý mình.

Tham khảo mẫu viết sẵn

Dù cho bạn có khả năng viết tốt, thì ý hay vẫn là nên xem qua một số mẫu đơn và CV viết sẵn để có ý tưởng cho bộ hồ sơ của mình. Hãy tham khảo trước rồi bắt tay vào thiết kế những thông tin bạn cần.

Sử dụng công cụ tìm việc

Hãy sử dụng những trang web việc làm uy tín để tìm những ví trí đăng tuyển. Dùng công cụ tìm việc để tra cứu lĩnh vực công việc, trang web công ty, tổ chức và nhiều thông tin tìm kiếm việc làm nhanh đến không ngờ.
Nhận tin báo việc làm qua thư điện tử

Hãy để công việc tự tìm đến bạn. Thiết lập tin báo việc làm qua thư điện tử vì hầu hết các trang web tìm việc làm đều có chức năng này. Bạn có thể chọn nhận tin báo mỗi ngày hoặc cách ngày tùy theo ý mình.

Close