Site Loading

Làm Thế Nào Để Vượt Qua Sự Thay Đổi Nghề Nghiệp Khi Mà Bạn Chưa Tìm Được Việc Làm Mới

Khi đủ mệt mỏi sẽ đến một lúc bạn không thể tiếp tục công việc bạn đang làm và bạn nhận ra mình cần tìm việc làm mới. Một cái gì đó phải thay đổi. Nhưng bạn chưa biết sự thay đổi này sẽ như thế nào, mặc dù nỗi sợ hãi của bạn khi bước vào một ẩn số vẫn tốt hơn tiếp tục chịu đựng mắc kẹt trong tình huống hiện tại.

Vậy, làm gì tiếp theo đây? Làm thế nào để bạn tìm thấy con đường của bạn để tiếp tục sự nghiệp, một cuộc sống mà bạn thực sự tận hưởng – một thứ làm hoàn thiện một ngày của bạn chứ không cạn kiệt năng lượng vì nó?

Thay đổi nghề nghiệp. Ảnh eni.com

Nhẹ nhõm

Cuối cùng khi tôi thừa nhận với bản thân mình, tôi đã không muốn đi trên con đường mình đang đi, trong khi tất nhiên có hàng triệu cảm xúc ập đến cùng lúc, tôi đã cảm thấy một cảm giác nhẹ nhõm rất lớn.

Cuối cùng, khi bạn thừa nhận với chính mình rằng bạn muốn tìm việc làm mới khác, có một sự nhẹ nhõm là bạn không còn phải cố gắng để phù hợp với môi trường làm việc hiện tại, thúc đẩy bản thân hòa hợp và cố gắng vật lộn với một ngày làm việc trôi qua. Một sự nhẹ nhõm trong việc chấp nhận tình trạng hiện tại và quyết tâm tìm việc làm khác thay vì tiếp tục lạm dụng tâm hồn của bạn.

Mất mát và đau buồn

Không ai thực sự mất đi, nhưng theo một nghĩa nào đó, có một cái gì đó như là tương lai bạn xây dựng cho chính mình xung quanh sự nghiệp hiện tại của bạn đã sụp đỗ. Nhưng bạn không thực sự trở thành một người mới, thay vào đó, nó là một quá trình đi tìm con người bạn thực sự là và tìm ra những gì bạn thực sự muốn làm.

Sợ hãi

Sợ hãi là một cảm giác sẽ hiện hữu trong toàn bộ quá trình cho đến khi bạn rốt cuộc đã tìm việc làm mới thành công. Bạn có thể sẽ cần học cách xác định nó và không để nó kiểm soát bạn. Nếu bạn nhìn kỹ, nỗi sợ hãi lớn là dành cho tương lai – nơi bạn không biết tương lai sẽ ra sao. Tôi hiểu nó rất khó chịu khi ở trong giai đoạn lấp lửng này. Chúng ta muốn biết những gì chúng ta muốn và những gì chúng tôi sẽ làm tiếp theo, và điều gì đó đảm bảo rằng chúng ta sẽ thành công với nó. Và sau đó chúng ta sẽ cảm thấy an toàn.
Nhưng tôi đảm bảo với bạn rằng ngay bây giờ, điều an toàn nhất bạn có thể làm là có gắng đừng lắng nghe nỗi sợ hãi (nếu bạn thực sự đang gặp nguy hiểm ngay lập tức bạn sẽ biết). Lắng nghe chính bạn, những gì trái tim bạn nói với bạn là đúng với những mong muốn đích thực của bạn. Từ chối bản thân, nhu cầu và mong muốn của bạn là điều nguy hiểm.

Sự cô đơn

Bạn có thể cảm thấy bạn là người duy nhất trải qua điều này khi tuyệt vọng mong muốn tìm kiếm việc làm nhanh càng sớm càng tốt. Những người khác dường như đang tận hưởng cuộc sống hạnh phúc của họ và bạn cảm thấy mình đang tan vỡ. Bạn có thể cảm thấy bị hiểu lầm bởi đồng nghiệp hoặc gia đình của bạn.

Hãy nhớ rằng hành trình tìm lại bản thân đích thực của bạn là một hành trình mà tất cả mọi người đều phải trải qua. Bây giờ hoặc sau này mỗi chúng ta thấy mình ở một điểm đột phá mà từ đó một sự sẵn sàng bắt tay vào cuộc hành trình mới xuất hiện. Bạn không đơn độc, mọi người sẽ đi trên con đường này vào một lúc nào đó. Chỉ là thời điểm của bạn là bây giờ, trong khi những người khác xung quanh bạn có thể có một khởi đầu muộn hơn.

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn tìm kiếm việc làm nhanh chóng hơn:

Hiểu rõ về định nghĩa thành công của bạn

Một phần nỗi đau của chúng ta có thể xoay quanh việc muốn thành công. Trong quá khứ một số người trong chúng ta nghĩ rằng con đường hiện tại sẽ dẫn đến thành công và dù muốn hay không, giờ đây chúng ta thấy mình cần phải bỏ đi và tìm ra hướng khác. Đây là thời điểm chỉ ra sự cần thiết của sự hướng nội và lựa chọn có ý thức hơn. Bạn thực sự muốn gì cho bản thân? Điều gì thực sự quan trọng với bạn để có một cuộc sống đầy đủ? Thành công đối với bạn là gì?

Làm những gì bạn cảm thấy tốt

Hình dung bản thân trong vị trí mới này và chú ý đến cảm giác cơ thể của bạn. Đây là trực giác của bạn nói và đó là sự thật. Nếu là cảm giác thoải mái, phấn khích, vui vẻ, v.v … bạn có thể đi đúng hướng.

Hãy sống chậm lại và nghỉ ngơi

Khi bạn không biết điều gì tiếp theo, sự tĩnh lặng là thứ giúp bạn suy nghĩ rõ ràng. Hãy cho bản thân không gian và thời gian để lắng nghe chính mình, lắng nghe tất cả những gì tâm trí bạn đã nói nhưng bị phớt lờ thời gian qua.
Trước tiên, hãy cố gắng tìm ra cách tự xoay xở để làm cho tình huống hiện tại của bạn khá hơn song song với việc tìm việc làm mới. Đừng cố gắng quá. Cho phép bản thân nghỉ ngơi và sự rõ ràng sẽ đến. Sáng tạo và tiếp cận với sự thật của bạn, ý tưởng mới và cảm hứng không thể đến từ một tâm hồn mệt mỏi.

Close