Site Loading

Lời Khuyên Tìm Kiếm Việc Làm Trong Thời Đại Kỹ Thuật Số

Cách đây không lâu lắm, khi tìm việc làm liên quan đến việc quét quảng cáo trên báo hoặc lời mời chào của nhà tuyển dụng. Thật sự là cả một vấn đề để bắt đầu cho việc in sơ yếu lý lịch (CV), hoàn thành thông tin đăng nhập và danh sách dài kinh nghiệm của ứng viên. Điều đó làm cho cơ hội phỏng vấn cho các ứng viên bị hạn chế rất nhiều. Không có cách nào để bắt đầu với bài toán làm thế nào để tìm kiếm việc làm nhanh cả.

Sử dụng facebook kiếm việc. Ảnh socialmediaworkshop.homestead.com

Giờ đây, mọi thứ đã thay đổi. Thời đại kỹ thuật số mà chúng ta đang sống đã thay đổi mãi mãi các phương tiện giúp chúng ta tìm việc làm. Là người tìm việc, chúng tôi đã giành được nhiều quyền kiểm soát hơn đối với tìm kiếm của ứng viên, linh hoạt hơn trong việc trình bày tất cả các khía cạnh của bản thân và tổng quan rộng hơn về các công việc có sẵn. Là một nhà tuyển dụng, chúng tôi có thể truy cập vào một nhóm tài năng toàn cầu, nhìn xa hơn thư xin việc và thậm chí nhắm mục tiêu cho các ứng viên tiềm năng nào phù hợp với các vị trí như thế nào.

Hôm nay bạn đang cạnh tranh với mọi người đến từ khắp nơi. Nhờ có internet, vị trí không còn là yếu tố khi tuyển dụng hay tìm việc làm, điều đó có nghĩa là bạn cần nắm bắt tất cả các cơ hội mà thế giới kỹ thuật số cung cấp để trở nên nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Đừng ngại điều chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn mỗi khi bạn xin việc, thực tế nó sẽ ngày càng tốt hơn sau mỗi lần chỉnh sửa! Bất cứ khi nào chúng tôi tạo quảng cáo tìm kiếm việc làm nhanh, người quản lý cho vị trí đó sẽ tham gia vào việc tạo ủy quyền. Điều đó có nghĩa là anh ấy hoặc cô ấy sẽ mô tả người mà họ muốn thuê. Đây là đầu mối lớn nhất của bạn, vì vậy hãy thực sự đọc mô tả đó và suy nghĩ về cách bạn có liên quan và sửa đổi ứng dụng của bạn cho phù hợp.

Hãy chắc chắn rằng bạn bao gồm mọi chương trình phần mềm bạn biết. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng nó không liên quan, các công ty luôn quan tâm đến những người am hiểu công nghệ. Vì vậy, hãy liệt kê tất cả mọi thứ bạn quen thuộc, ngay cả khi đó là một chương trình bạn đã học ở trường trung học. Bạn chỉ không bao giờ biết những gì sẽ thu hút sự chú ý của họ.

Tạo thanh tìm kiếm cho chính mình. Bởi vì họ sẽ tìm kiếm thông tin về bạn. Hãy tiếp tục và tìm hiểu những gì họ sẽ khám phá về bạn trên internet. Nếu một số hình ảnh lạ xuất hiện trong tìm kiếm, bạn sẽ biết bạn đã làm gì. Và hãy nhớ rằng có thể làm cho kết quả tìm kiếm nhất định xuất hiện cao hơn trong danh sách kết quả

Nhấn vào mạng xã hội. Săn việc không phải là một nhiệm vụ bí mật mà bạn nên bắt tay làm một mình. Làm cho mạng lưới gia đình và bạn bè của bạn nhận thức được rằng bạn đang tìm kiếm một thử thách mới. Thông báo cho bạn bè trên Facebook của bạn hoặc tạo một bài đăng hài hước trên Instagram về công việc của mình.

Tham gia làm việc với các công ty mà bạn quan tâm. Tất nhiên bạn nên theo dõi họ trên phương tiện truyền thông xã hội. Bạn cũng nên thử nghiệm sản phẩm của họ hoặc tham gia với dịch vụ khách hàng. Trải nghiệm công ty theo bất kỳ cách nào có thể, trong thế giới kỹ thuật số hoặc thế giới vật lý, để hiểu rõ hơn về công ty đó và những gì họ làm. Tôi đảm bảo với bạn điều này sẽ có ích trong cuộc phỏng vấn.

Làm một cuộc nghiên cứu để khám phá những vị trí còn trống trong công ty. Hầu hết các công ty ngày nay đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi, do thay đổi thói quen của khách hàng, đối thủ cạnh tranh mới, mô hình kinh doanh mới và về cơ bản là số hóa mọi thứ. Điều đó có nghĩa là loại người họ cần thuê cũng đang thay đổi. Vì vậy hãy tìm ra những năng lực mới mà họ sẽ cần để thành công trong việc chuyển đổi.

Hãy nhớ rằng, ngày nay các công ty đang nhận được nhiều ứng viên hơn bao giờ hết. Thế giới kỹ thuật số đã mở ra nhóm tài năng cho các nhà tuyển dụng ở khắp mọi nơi, cho phép chúng tôi tìm kiếm tài năng ở những nơi mới. Và trong khi điều đó làm tăng sự cạnh tranh cho bạn, giờ đây bạn có một thế giới khả năng về việc gắn kết với các nhà tuyển dụng tiềm năng, tìm hiểu về họ và trình bày một cách sáng tạo. Có thể mất nhiều thời gian và công sức hơn, nhưng có được công việc mơ ước của bạn là xứng đáng. Chúc cho tất cả các bạn có được sự may mắn trong công việc tương lai!

Close