Site Loading

Trả lời 5 câu hỏi này để chuẩn bị tốt nhất cho buổi phòng vấn tìm việc làm sắp tới

Có những câu hỏi mà bạn sẽ được hỏi, và có những câu hỏi bạn cần phải tự hỏi mình. Tạo ấn tượng tốt trong một cuộc phỏng vấn tìm việc làm liên quan cần nhiều nỗ lực hơn là chỉ mặc quần áo phù hợp, đúng giờ và nghiên cứu sơ qua công ty. Dưới đây là năm câu hỏi chính để trả lời cho chính bạn nếu bạn muốn lọt vào vòng tiếp theo.

Chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn xin việc. Ảnh retailinasia.com

1.Là thế nào để cân bằng giữa việc tự giới thiệu bản thân và nói về công ty?

Mọi người đều biết rằng bạn cần chứng tỏ cho người tuyển dụng thấy bạn là sự lựa chọn cho vị trí này, nhưng làm quá lên và bạn sẽ làm hỏng mọi thứ. Bạn cần đạt được sự cân bằng hợp lý giữa việc nói về công ty mà bạn đang phỏng vấn và nói về bản thân. Giả sử bạn bắt đầu với lí do tại sao tôi lại rất tuyệt vời cho công việc này. Bạn đã đào một cái lỗ cho chính mình, bởi vì bạn đã thực hiện cuộc phỏng vấn tìm việc làm về bạn. Thay vào đó, hãy bắt đầu với việc giải thích cách bạn ngưỡng mộ công ty, thành tựu và khả năng lãnh đạo của công ty. Nếu bạn có thể, hãy cho người phỏng vấn bạn biết rằng bạn đã tìm hiểu về họ, thể hiện sự phấn khích của bạn về vị trí bạn ứng tuyển. Nói tóm lại, hãy nói về cơ hội và sau đó chỉ ra lý do tại sao trình độ của bạn khiến bạn phù hợp như vậy. Người phỏng vấn của bạn sẽ rất ấn tượng. Bạn đã tạo ra mối liên hệ giữa công việc và khả năng của bạn, và có thêm cơ hội tìm kiếm việc làm nhanh hơn.

2. Làm thế nào để trông tự tin nhưng lại không quá tự mãn.

Hãy tự hào về những thành tựu và trình độ của bạn, nhưng hãy nhớ rằng, bạn sẽ mất điểm lớn nếu bạn đến tìm việc làm và tỏ ra là một người quá hiểu biết. Hãy chắc chắn đề cập đến những người đã cố vấn cho bạn và đồng đội đã giúp bạn với thành tích của bạn. Người phỏng vấn muốn biết rằng bạn có thể làm việc tốt với những người khác, đừng tỏ ra quá thông minh.

3. Làm thế nào để trông không quá bị động?

Người phỏng vấn sẽ hỏi bạn những câu hỏi cụ thể, hãy trả lời họ nhưng cũng cần chuẩn bị để định hình cuộc đối thoại. Bí quyết là chuẩn bị một bài tường thuật cho thấy điểm mạnh của bạn và minh họa tại sao công việc này phù hợp với bạn. Kịch bản này nên có một thông điệp chính về bạn, cũng như các điểm hỗ trợ chính giải thích lý do tại sao bạn cảm thấy mình đủ điều kiện cho vị trí này. Nếu người phỏng vấn hỏi đặc điểm nổi bật nhất của bạn với tư cách là một nhà lãnh đạo là gì? Bạn có thể có câu trả lời như thế này: Tôi thấy mình là một nhà lãnh đạo có thể truyền cảm hứng cho người khác. Tôi làm điều này theo nhiều cách. Đầu tiên . . . Chuẩn bị này sẽ cung cấp cho bạn một ấn tượng mạnh mẽ hơn. Điều đó cũng có nghĩa là khi bạn rời khỏi phòng, bạn đã giành chiến thắng trong việc đề cập đến mọi lý do có thể để giúp bạn tìm kiếm việc làm nhanh.

4.Bạn cần tỏ ra sốt sắng đến mức nào?

Bạn có thể không chắc chắn về việc bạn có thể đảm nhận vị trí này hay không. Rốt cuộc, mọi cuộc phỏng vấn đều diễn ra theo cách mà bạn đang đánh giá công ty, giống như họ đang đánh giá bạn. Nhưng bất kể cảm giác như vậy, bạn nên tỏ ra sốt sắng cho công việc này. Có thể bạn không hoàn toàn sẵn sàng cho một bước nhảy lớn, có lẽ công ty phỏng vấn bạn không thuộc ngành nghề của bạn, hoặc mức lương và lợi ích không hoàn toàn theo ý thích của bạn.
Nhưng hãy cẩn thận: Nhà tuyển dụng sẽ cảm nhận được sự hăng hái của bạn. Họ sẽ nghe thấy nó trong giọng nói, ngôn ngữ cơ thể và từ ngữ của bạn. Vì vậy, tránh đưa ra tín hiệu không rõ ràng. Đừng tỏ ra như bạn đang xem xét các vị trí khác. Thể hiện sự phấn khích của bạn về cơ hội này. Một khi đã nhận được lời mời làm việc, bạn có thể quyết định xem bạn có muốn nó không.

5.Bạn cần tập thử trước bao nhiêu lần?

Không có gì quan trọng hơn là diễn tập trước cho cuộc phỏng vấn. Nhưng quá nhiều ứng cử viên nghĩ rằng họ chỉ cần đơn giản là đến và tìm ra cách (tất cả đã quá muộn), sự thật rằng chiến lược đó là một sai lầm. Việc diễn tập cho phép bạn điều chỉnh cao độ của bạn. Một buổi diễn tập cũng sẽ cho phép bạn giải quyết hầu hết các vấn đề khi giao tiếp. Một bản ghi âm hoặc video diễn tập với bạn bè hoặc người thân có thể dẫn đến sự cải thiện đáng chú ý. Chuẩn bị tốt và bạn sẽ bước vào phòng với sự tự tin rất lớn.
Hỏi và trả lời năm câu hỏi này trước khi phỏng vấn. Bạn sẽ hoàn thành xuất sắc cuộc phỏng vấn, thay vì bị đánh bại bởi nó. Và khi bạn đạt được công việc mơ ước của mình, bạn sẽ rất vui vì bạn đã thực hiện các bước trên.

Close