Site Loading

6 kỹ năng bạn cần để thành công trong ngành kế toán

Bạn đã sẵn sàng để khám phá một số kỹ năng nghề nghiệp hàng đầu mà bạn sẽ cần nếu muốn tìm việc làm kế toán và thành công ở ngành này chưa?
Xây dựng một sơ yếu lí lịch với các kỹ năng cần thiết đối với vị trí kế toán không chỉ giúp bạn dễ dàng tìm việc làm trong ngành này mà còn giúp công việc của bạn dễ dàng hơn.

Dưới đây là 6 kỹ năng hàng đầu để giúp bạn nổi bật:

Kỹ năng ngành kế toán. Ảnh linsonbusinessconsulting.com

1. Làm việc có tổ chức

Để trở thành một kế toán giỏi, bạn cần có một hệ thống để theo giỏi các danh mục công việc bạn quản lý, các giao dịch bạn xử lý cùng với bất kỳ ngày và thời hạn quan trọng nào bạn cần hoàn thành, để đảm bảo rằng bạn hoàn tất mọi nhiệm vụ của mình ở mức cao nhất.
Sắp xếp công việc có tổ chức là một cách tuyệt vời để chứng minh với đồng nghiệp và người quản lý của bạn rằng bạn là người đáng tin cậy, có năng lực và có thể hoàn thành công việc. Bắt đầu mài giũa kỹ năng tổ chức của bạn ngay bây giờ và đến khi bạn bắt đầu xin việc, bạn sẽ có thể tự tin thảo luận về kỹ năng tổ chức của mình.

2. Quản lý thời gian

Kỹ năng quản lý thời gian tốt đi đôi với khả năng làm việc có tổ chức. Một hệ thống để quản lý khối lượng công việc của bạn chỉ hiệu quả nếu bạn cũng biết cách lập thời khóa biểu hợp lí.

Là một kế toán viên, bạn sẽ cần phải quản lý và xử lý vô số nhiệm vụ – trong khi vẫn hoàn thành mọi thứ đúng hạn. Điều này không chỉ gây ấn tượng với sếp, đồng nghiệp và khách hàng của bạn, nó còn giúp bạn duy trì sự cân bằng giữa công việc, cuộc sống lành mạnh và giữ vững năng suất làm việc hàng ngày của bạn.

3. Khả năng thích ứng

Ngành kế toán rất năng động, vì vậy ứng viên có khả năng thích ứng nhanh chóng và dễ dàng là một lợi thế khác biệt nếu bạn muốn tìm việc làm kế toán. Ngoài việc có thể cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng, những ứng viên có nhiều khả năng học hỏi và phát triển sự nghiệp hơn nếu họ xem mỗi thử thách mới là cơ hội để học hỏi và trau dồi kỹ năng của họ.

Nắm bắt sự thay đổi – học cách tận dụng tối đa mọi khía cạnh mà công việc của bạn đem lại. Thêm một lưu ý quan trọng là cũng rất tuyệt vời nếu bạn có thể chủ động hơn trong công việc.

4. Kỹ năng giao tiếp

Bất kể bạn làm việc ở đâu, công việc của bạn đòi hỏi kỹ năng gì hoặc bạn làm việc với ai, kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ là vô cùng quý giá. Có khả năng giao tiếp tốt bằng văn bản và trực tiếp sẽ giúp bạn có được một công việc tốt, khả năng làm việc theo nhóm, tương tác với khách hàng và theo thời gian, thăng tiến một cách nhanh chóng.

Kỹ năng giao tiếp được phát triển tốt cũng sẽ hữu ích cho việc kết nối mạng. Cho dù bạn phải tham dự một buổi tiệc của công ty hay chỉ đơn giản là chào đón một đồng nghiệp mới đến văn phòng, khả năng khẳng định bản thân khi gặp gỡ những người mới để thiết lập mối quan hệ có lợi sẽ phục vụ tốt cho bạn. Đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của việc tạo ấn tượng tốt đầu tiên. Để bắt đầu, hãy luyện tập với nụ cười, cái bắt tay và tư thế của bạn. Sau đó chuyển sang thực hành giao tiếp rõ ràng và khéo léo với gia đình và bạn bè, và ghi nhớ một danh sách ngắn các câu hỏi để hỏi mọi người về bản thân họ khi bạn gặp họ lần đầu tiên.

5. Trung thực

Sự trung thực và liêm chính được đánh giá cao trong ngành kế toán. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp biết rằng họ có thể tin tưởng kế toán để luôn tìm kiếm lợi ích tốt nhất cho họ. Minh bạch khi đưa ra quyết định sẽ làm cho quá trình làm việc nhóm dễ dàng hơn và sẽ giúp bạn nuôi dưỡng một môi trường tôn trọng và hợp tác. Nhiều kế toán viên làm việc trong các tập đoàn lớn, vì vậy tầm quan trọng của việc trung thực là hoàn toàn cần thiết. Tập thói quen suy nghĩ về hậu quả của hành động mỗi khi bạn phải đưa ra quyết định lớn. Thành thật với bản thân về động cơ của bạn để đưa ra lựa chọn cụ thể và xem những gì bạn học được.

6. Lãnh đạo

Trở thành một nhà lãnh đạo giỏi có nghĩa là biết cách cố vấn và truyền cảm hứng, giúp cho đồng đội có thể tiếp cận bạn và sẵn sàng cho những người mà bạn có trách nhiệm. Bạn phải cân bằng việc trở thành một hình mẫu và người chỉ huy trong khi vẫn là một phần của đội ngũ. Nó cũng đòi hỏi sự tự tin, kiên nhẫn và khả năng ủy thác – những đặc điểm mà hầu như không dễ dàng đối với hầu hết mọi người.

Học kế toán ở đâu tốt và phát triển ở ngành này, kỹ năng lãnh đạo cũng bao gồm tư duy chiến lược và lập kế hoạch dài hạn. Nhiều kế toán cung cấp dịch vụ tư vấn, có nghĩa là họ đưa ra lời khuyên và giải pháp kinh doanh để giúp các công ty cải thiện hoạt động, vì vậy khả năng nhìn về phía trước chính là chìa khóa.

Những kế toán viên ưu tú thường được biết đến là người có tầm nhìn – để đưa ra quyết định hợp lý cùng với khả năng sáng tạo. Để trở thành một kế toán viên thành công, bạn cần có khả năng cho khách hàng thấy rằng bạn đang làm việc để cải thiện hiện tại và tương lai của họ.

Close