Site Loading

Mô Tả Công Việc Của Một Nhân Viên Kế Toán

Kế toán được sử dụng bởi các tổ chức hoặc khách hàng tư nhân để kiểm toán tài khoản, cung cấp tư vấn tài chính và thực hiện quản trị tài khoản. Kế toán viên cung cấp tư vấn tài chính cho khách hàng, từ các tổ chức đa quốc gia và các cơ quan chính phủ đến các doanh nghiệp và cá nhân độc lập nhỏ.

Công việc thường ngày của nhân viên kế toán. Ảnh blog.hubspot.com

Kế toán thường chuyên về các lĩnh vực thực hành cụ thể, bao gồm kiểm toán, tư vấn quản lý, phục hồi, kế toán pháp y, thuế, đảm bảo và tài chính doanh nghiệp. Có những con đường dẫn đến một nghề nghiệp trong kế toán cho cả sinh viên tốt nghiệp đại học và người đi học. Nếu bạn đang cần tìm việc làm kế toán thì đây là những điều bạn cần phải biết. Công việc có xu hướng phải sống với không gian văn phòng ngột ngạt và đầy căng thẳng, với giờ làm việc thường kéo dài hơn mười giờ mỗi ngày là bình thường hay vào thời gian cao điểm, chẳng hạn như vào cuối năm tài chính.

Sinh viên tốt nghiệp có thể có bằng danh dự trong bất kỳ ngành học nào, mặc dù các môn học liên quan như kế toán, kinh doanh hoặc kinh tế là thuận lợi vì chúng có thể cung cấp một lộ trình nhanh hơn đến trình độ cần thiết với một cơ quan kế toán chuyên nghiệp. Có được trình độ chuyên môn này cho phép bạn đạt được trạng thái điều lệ, điều này chứng tỏ với nhà tuyển dụng, khách hàng và công chúng nói chung hơn bạn có được đào tạo và kỹ năng để làm tốt công việc của mình.

Trình độ chuyên môn là một kế toán viên mất ít nhất ba năm, và có thể sẽ được yêu cầu nghiên cứu cho các kỳ thi diễn ra cùng với việc làm toàn thời gian và sinh viên tốt nghiệp nên xem xét cẩn thận các gói hỗ trợ được cung cấp trong hợp đồng đào tạo. Là một phần của khóa đào tạo, sinh viên tốt nghiệp phải hoàn thành ba năm kinh nghiệm làm việc có liên quan. Kinh nghiệm trước đây có được thông qua thực tập có liên quan có thể được tính vào điều này, nhưng kinh nghiệm khi tìm việc làm kế toán phải luôn đáp ứng các mục tiêu phát triển nhất định và được giám sát bởi nhà tuyển dụng và được phê duyệt bởi nhà cung cấp bằng cấp hay chứng chỉ. Trình độ chuyên môn phụ thuộc vào việc hoàn thành các mục tiêu đào tạo, kiểm tra chuyên môn và đánh giá đạo đức nghề nghiệp.

Một số công ty lớn có sở thích về trình độ từ các ứng viên cụ thể, mặc dù đào tạo thường bao gồm các chủ đề và kỹ năng tương tự. Để duy trì trạng thái tốt, kế toán viên được yêu cầu theo đuổi các mục tiêu hướng tới phát triển chuyên nghiệp mỗi năm, bao gồm phải đạt được chứng chỉ hành nghề kế toán. Kế toán viên phải trải qua một quá trình tuyển dụng và trình độ nghiêm ngặt, và điều này được phản ánh trong tình trạng chuyên môn cao của họ. Khi bước chân vào sự nghiệp tìm việc làm kế toán, bạn phải hiểu được khả năng phản ánh về công việc của chính mình cũng như hậu quả rộng hơn của các quyết định tài chính có ảnh hưởng lớn như thế nào.

Xác định điều nào dẫn đến thành công trong lĩnh vực kế toán sẽ không chỉ làm tăng sự hài lòng trong công việc của bạn, mà còn giúp bạn dễ dàng xây dựng hướng tới mục tiêu nghề nghiệp lâu dài của mình.

Close