Site Loading

10 kỹ năng chính bạn cần để trở thành một kế toán giỏi

Có bao nhiêu bạn nhận thức được các kỹ năng cần thiết để tìm việc làm và thành công trong lĩnh vực này? Tuy có vẻ không phải là lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn nhất hiện nay, nhưng hãy xem xét kỹ hơn và bạn có thể thấy bộ phận kế toán là trung tâm của bộ máy kinh doanh đưa ra các quyết định quan trọng. Cho dù công ty có lớn đến đâu, nhu cầu về bộ phận tài chính vẫn tồn tại. Thường sẽ là về kiểm toán, có thể là quản lý thuế và tài chính liên quan.

Kỹ năng cần có của nhân viên kế toán. Ảnh roberthalf.com

Dưới đây là những kỹ năng bạn cần để bắt đầu cuộc hành trình của mình nếu dự định tìm việc làm kế toán và phát triển ở ngành này:

1. Đổi mới

Kế toán đã là một công cụ không thể thiếu của doanh nghiệp kể từ ngày đầu tiên. Không có dự án nào có thể được tiến hành mà không có sự kiểm soát chặt chẽ và cân nhắc cụ thể được tiến hành dựa trên các con số. Sự đổi mới là cần thiết bởi vì khi thế giới kinh doanh phát triển, thì các yêu cầu về kế toán cũng đi kèm. Thông thường, các nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm những ứng viên có ý tưởng mới để tạo nên ảnh hưởng đến tương lai của ngành này.

2. Am hiểu

Đi đôi với nhu cầu đổi mới là nhu cầu am hiểu về lĩnh vực mà bạn sẽ làm việc. Đồng hóa thông tin và dữ liệu, quản lý dự án hoặc gặp gỡ khách hàng tạo thành xương sống của các nhiệm vụ hàng ngày đối với một kế toán viên. Như vậy, am hiểu thông tin một cách nhanh chóng là điều cần thiết. Hãy bắt đầu bằng cách hiểu các loại hình kế toán khác nhau trước khi muốn tìm việc làm kế toán.

3. Giao tiếp

Một phần của các yêu cầu trong bất kỳ ngành công nghiệp nào, một lần nữa giao tiếp rất được đề cao. Kế toán cần truyền đạt thông tin phức tạp theo cách đơn giản nhất có thể. Cho dù bạn là một kế toán viên bên ngoài được thuê cho một doanh nghiệp nhỏ, hoặc là nhân viên của một công ty lớn, có khả năng bạn sẽ cần phải làm việc cùng với các đồng nghiệp ở mọi cấp độ.

4. Nhận thức về nghề nghiệp

Nhận thức về nghề nghiệp là kiến thức về cách thức và làm thế nào doanh nghiệp của bạn phù hợp với thị trường cùng với việc doanh nghiệp bị tác động như thế nào bởi các phong trào kinh tế, xã hội và chính trị và làm thế nào nó có thể tiến lên và phát triển. Đó là về việc hiểu rõ nghề nghiệp của bạn.

5. Nhiệt tình

Như với bất kỳ vai trò nào, sự nhiệt tình là một đức tính quan trọng mà các nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm khi gặp rỡ các ứng viên. Khả năng mang lại năng lượng tích cực cho đồng nghiệp và thực sự tin tưởng vào những gì bạn đang làm là rất quan trọng. Hơn nữa sự nhiệt tình mang tính dây chuyền. Thế nên nếu bạn đang có dự định tìm việc làm kế toán bạn nên thể hiện sự nhiệt tình khi đến buổi phỏng vấn.

6. Sáng tạo

Kết hợp chặt chẽ với sự hiểu biết và nhiệt tình, sáng tạo là đức tính bạn nên phải. Nó chứng tỏ rằng bạn có khả năng làm việc độc lập, suy nghĩ độc lập và nó sẽ dẫn đến việc bạn được tin tưởng với nhiều trách nhiệm hơn. Điều đặc biệt quan trọng nếu bạn quyết định trở thành một kế toán viên tự do ở giai đoạn sau của sự nghiệp hoặc tìm việc làm kế toán ở thời điểm này.

7. Minh bạch

Hầu hết thời gian, lý do đằng sau mỗi sự lựa chọn của chúng ta đều dẫn đến một điều: niềm tin. Điều tương tự cũng áp dụng khi bạn đang xây dựng sự nghiệp của mình. Bạn muốn mọi người tin tưởng bạn. Sự tín nhiệm là loại tiền tệ mà bạn có thể giao dịch. Và sự tín nhiệm nhiều hơn đến cơ hội nhiều hơn. Thông qua việc xây dựng một thương hiệu đáng tin cậy, bạn cũng đang đặt nền móng cho một tương lai vững chắc.

8. Bền bỉ

Như với bất kỳ nghề nghiệp nào, bạn sẽ bắt đầu ở cấp bậc cơ bản nhất và công việc không phải luôn luôn là một con đường dễ dàng. Khả năng làm việc theo thời hạn, đáp ứng cùng lúc nhiều khách hàng. Sự bền bỉ là khả năng giữ một cái đầu lạnh và đặt niềm tin vào các kỹ năng của bạn.

9. Ổn định

Mặc dù điều này có thể không liên quan ngay lập tức, nhưng đó là điều cần tính đến trước khi bắt đầu hành trình sự nghiệp của bạn ở ngành kế toán. Có lẽ một trong những lợi ích và khía cạnh hấp dẫn của nghề kế toán là sự linh hoạt và ổn định về nghề nghiệp.

10. Kinh nghiệm làm việc quốc tế

Mặc dù đây có thể không phải là dễ dàng, nhưng nó sẽ rất hữu ích nếu bạn có thể bổ sung vào đơn xin việc của mình. Nhiều doanh nghiệp thương mại đang tập trung vào giai đoạn tiếp theo của sự phát triển của tổ chức và sẽ là lợi thế rất lớn nếu bạn từng có kinh nghiệm làm việc thương mại ở nước ngoài.

Close