Site Loading

8 dấu hiệu bạn nên từ bỏ công việc hiện tại và tìm việc làm mới

Hầu hết mọi người đều sẽ dành nhiều thời gian hơn cho đồng nghiệp so với vợ hoặc chồng của họ, vì vậy, việc duy trì một công việc không mang lại phấn khởi, thách thức hoặc không làm cho bạn hạnh phúc không chỉ là lãng phí thời gian, mà còn cả năng lượng và tinh thần.

Dấu hiệu nên tìm công việc mới. Ảnh discoverynj.org

Dưới đây, là một số gợi ý rằng đã đến lúc bạn cần bước tiếp và tìm kiếm việc làm nhanh khác càng sớm càng tốt:

1. Bạn mang năng lượng tiêu cực từ văn phòng về nhà.

Bản chất của con người là phàn nàn, vì không ai, không có gì và không có công việc nào là hoàn hảo. Nhưng những nhân viên chuyên nghiệp sẽ không liên tục phàn nàn về công việc của họ. Một sự nghiệp nhàm chán sẽ hút khô tâm hồn bạn. Bạn có còn cảm thấy gắn bó với công việc hiện tại hay không? Nếu không, có lẽ đây là thời điểm để suy nghĩ về những gì khiến bạn không thích công việc hiện tại và xem xét những gì bạn muốn làm tiếp theo.

2. Bạn đang trong vùng an toàn.

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng việc thoải mái và tự tin trong vai trò của mình là biểu hiện của sự thành công, nhưng thực ra điều đó có thể có nghĩa ngược lại. Trên thực tế, những người có khả năng phát triển trong sự nghiệp là những người đủ can đảm để không nằm trong vùng an toàn của bản thân. Rốt cuộc, thời điểm tốt nhất để tìm kiếm bước đi tiếp theo của bạn là khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp. Nếu bạn chờ đợi cho đến khi bạn không hài lòng, bạn sẽ gặp rủi ro khi chấp nhận bất cứ thứ gì xuất hiện để rời bỏ công việc hiện tại, thay vì điều tốt đẹp tiếp theo.

3. Bạn tự nhủ với mình rằng: “Đây chỉ là một công việc”.

Đối với những người tự coi mình là người tham vọng và đặt ra những mục tiêu lớn lao cho sự nghiệp và cuộc sống cá nhân, một công việc không bao giờ chỉ đơn thuần là công việc. Thay vào đó, 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều của họ là một đấu trường nơi họ thúc đẩy các kỹ năng của bản thân tiến về phía trước và cống hiến cho một đời sống học tập và tiến bộ. Một khi các bạn bắt đầu thuyết phục bản thân rằng các bạn không nên quan tâm hay kỳ vọng quá nhiều, chính các bạn đang hạ thấp tiêu chuẩn của mình. Nếu điều này xảy ra với bạn, hãy sử dụng nó như một cơ hội để suy ngẫm về những gì mà thực sự, thực sự làm bạn khó chịu. Và ngoài việc xác định lí do của sự bất mãn, hãy nghĩ về những gì bạn có thể thay đổi bao gồm trách nhiệm, vai trò hoặc đồng nghiệp của bạn. Nếu chúng ta cho mình cơ hội trung thực, chúng ta thường có thể biến nó thành một cái gì đó cụ thể về công việc hoặc vai trò của chúng ta với người sếp của mình. Trước khi bạn tìm việc làm khác, hãy cho mình cơ hội để xem liệu những gì bạn thiếu hoặc muốn có thể đạt được ở nơi bạn đang ở hay không.

4. Bạn có thể nhắm mắt mà cũng làm được việc.

Kỹ năng thành thạo và có trách nhiệm trong công việc là một chuyện còn làm mọi việc trong vô thức mà bản thân thực sự không cam kết lại là một việc khác. Mọi chuyên gia đều có thể đạt đến một đỉnh điểm trong một công việc mà họ rất giỏi, nhưng điều này không có nghĩa là họ đã đạt đến đỉnh cao. Thay vào đó, nó giống như bạn đang rảnh rỗi, chờ đợi sự nghiệp của bạn chỉ đạo bạn thay vì tự mình cầm lấy bánh lái.

Khi bạn không bị thách thức, cuối cùng bạn sẽ cảm thấy buồn chán và không có cảm hứng. Nếu bạn nhìn thời gian trôi qua và mong hết giờ làm thật nhanh chóng ngày qua ngày, đây là lời khuyên dành cho bạn: “Hãy tìm kiếm việc làm nhanh lên”. Nếu bạn thấy mình ở một vị trí mà công việc của bạn là việc dễ nhất bạn phải làm cả ngày, thì đó là thời điểm để thực hiện một động thái đó là tìm việc làm khác.

5. Mỗi sáng thức dậy bạn không muốn đến nơi làm việc.

Chắc chắn, nếu cuối tuần vừa rồi là sinh nhật bạn, và bạn trải qua nó cùng với những người bạn yêu thương, tận hưởng thời gian tốt đẹp, tham gia một cuộc họp định kỳ chán ngắt vào thứ hai 8 giờ sáng là một cái gì đó rất đáng sợ. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn đi làm bất kỳ ngày nào trong tuần có nghĩa là bạn đã bước ra khỏi sân khấu của chính mình.

Đây là sự khởi đầu của sự bất mãn. Bạn đã chuyển từ đam mê trong công việc sang cảm giác như bạn chỉ đang cố gắng sống sót từng ngày. Luôn luôn có những vấn đề và vấn đề trong bất kỳ công việc nào, bạn có thể giải quyết chúng, nhưng liệu bạn có xem chúng là những thách thức giúp bạn phát triển hay những vấn đề này khiến bạn kiệt sức. Mặc dù bạn nên thảo luận mối quan tâm của mình với người quản lý, nhưng nếu không có gì có thể được khắc phục, thì có thể tìm việc làm mới sẽ khiến bạn muốn chạy đến văn phòng thay vì chạy trốn.

6. Bạn liên tục tạo ra sai sót.

Gửi một văn bản cho khách hàng với một lỗi rõ ràng, hoặc viết email quá nhanh và tạo ra một lỗi đánh máy nghiêm trọng. Tất cả những sai lầm này đều xảy ra, chắc chắn, nhưng nếu chúng trở thành thói quen thay vì ngoại lệ, thì đó là một dấu hiệu bạn không tập trung đầy đủ. Điều này có thể có nghĩa là bạn không chỉ thảnh thơi mà còn là bạn không còn cam kết với vị trí của mình, người quản lý hoặc công ty của bạn.

7. Môi trường làm việc tệ hại.

Điều không may mắn khi bắt đầu một công việc mới là bạn không thể dự đoán văn hóa làm việc. Vì tất cả các công ty đều luôn hiển thị phiên bản tốt nhất của môi trường văn phòng, bạn chỉ biết những gì thực sự xảy ra giữa người quản lý và đồng nghiệp sau khi bạn đã tham gia. Nếu trong những tháng qua, hay thậm chí nhiều năm, bạn đã nhận ra bạn đang làm việc trong một môi trường không tốt có thể nói rằng đã đến lúc thay đổi.

8. Bạn cảm thấy sức khỏe của mình đi xuống.

Ngay cả những người hoàn toàn yêu thích công việc của mình cũng sẽ cảm thấy kiệt sức về mặt cảm xúc và thể chất trong những mùa bận rộn, đặc biệt là khi các bạn cống hiến quá nhiều năng lượng để đóng góp cho công việc. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy đang có một sự đi xuống về sức khỏe tổng thể và khả năng tập trung của bạn, cụ thể hơn là sự căng thẳng, có thể công việc hiện tại đang không phù hợp.

Công việc có thể là niềm đam mê của bạn, nhưng nó không có nghĩa là phải trả giá bằng cuộc sống và sức khỏe của bạn. Không bao giờ. Nếu công việc của bạn gây bất lợi cho sức khỏe của bạn và vai trò hoặc công ty của bạn không cho phép sự linh hoạt hoặc không thể làm gì để cải thiện nó, thì đây là thời điểm để tìm kiếm việc làm nhanh. Không có công việc nào đáng để hy sinh một cơ thể bạn có.

Close